Liên kết website

Du lịch Việt Nam
LỄ HỘI CHÙA LINH QUANG VÀ ĐỀN PHIA MI, XÃ HÙNG SƠN, HUYỆN TRÀNG ĐỊNH, TỈNH LẠNG SƠN

Theo sách Đại Nam nhất thống chí – Quốc sử quán triều Nguyễn, thì Chùa Linh Quang và Đền Phia Mi là hai điểm di tích đều được xây dựng vào thời nhà Lê, cùng có ảnh hưởng lớn đến đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân châu Thất Tuyền. Tương truyền, hai di tích này có gắn bó mật thiết với nhau về sử tích, lễ hội diễn ra cùng một ngày (12 tháng tư âm lịch hàng năm).

KÈN PÍ LÈ – NHẠC CỤ TRUYỀN THỐNG CỦA NGƯỜI DAO LÙ GANG XÃ CÔNG SƠN, HUYỆN CAO LỘC, TỈNH LẠNG SƠN

        Xã Công Sơn nằm liền kề xã Mẫu Sơn, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn, là vùng đất có khí hậu ôn hòa, mát mẻ quanh năm. Có đến 90% diện tích là đất rừng đồi, thuận lợi cho phát triển kinh tế Nông – Lâm Nghiệp. Xã Công Sơn gồm có 09 thôn: Cốc Tranh, Lục Bó, Phiêng Luông, Khuổi Tao, Đông Chắn, Pác Đây, Nhọt Nặm, Ngàn Pặc, Thán Dìu, là nơi sinh sống của 100% đồng bào dân tộc Dao thuộc ngành Dao Lù Gang. Trong đời sống tinh thần, người Dao nơi đây vẫn duy trì, bảo lưu được những nét văn hóa truyền thống độc đáo của dân tộc mình trong các nghi lễ, như: Lễ cấp sắc, cưới hỏi… 

Ải Chi Lăng: Khơi gợi lịch sử hào hùng qua nhóm di vật cổ mới phát lộ

Cuối tháng 11/2013, trong chuyến đi điền dã tại huyện Chi Lăng các cán bộ Bảo tàng tỉnh được anh Vi Văn Lệ, thôn Đông Mồ, xã Quang Lang cho biết hiện đang lưu giữ 11 hiện vật bằng đồng do anh tìm được tại hang Mắt Hổ.

Khám phá Linh địa cổ Mẫu Sơn

Các nhà khảo cổ học đã tiến hành khai quật và phát hiện ra Khu Linh địa cổ Mẫu Sơn (Lạng Sơn) - trung tâm của các hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng của các tộc người ở đây. Việc phát hiện này đã đem đến cho Mẫu Sơn một giá trị mới, đó chính là giá trị lịch sử, tâm linh bên cạnh giá trị danh thắng của Mẫu Sơn.

Hệ thống di tích lịch sử - văn hóa trên địa bàn thành phố Lạng Sơn với phát triển du lịch

     Lạng Sơn là một tỉnh miền núi phía Đông Bắc của Việt Nam, có rất nhiều điều kiện thuận lợi, tiềm năng để phát triển du lịch. Do những lợi thế về điều kiện tự nhiên, nên tiềm năng, thế mạnh chính của Lạng Sơn là phát triển thương mại, du lịch, dịch vụ và kinh tế cửa khẩu. Đây là hướng quan trọng, là mũi nhọn để tỉnh Lạng Sơn đẩy nhanh tăng trưởng và chuyển dịch cơ cấu kinh tế.

Suối Long Đầu

Suối Long Đầu là một trong những thắng cảnh và điểm du lịch sinh thái được nhiều người biết đến của tỉnh Lạng Sơn, là một con suối khá lớn dài chừng 10km chảy trên địa phận 2 xã Mẫu Sơn và Yên Khoái của huyện Lộc Bình.

Chùm ảnh: Mẫu Sơn - điểm đến ý nghĩa

Mẫu Sơn (Lạng Sơn) được ví như “Sa Pa thứ hai” của miền Bắc. Nơi đây, vào mùa Xuân hoa đào rực rỡ; mùa Hè mát mẻ, dễ chịu; đến mùa Thu không khí lại dịu mát; đặc biệt, mùa Đông thường có băng tuyết… rất thích hợp với các loại hình du lịch nghỉ dưỡng, khám phá, dã ngoại. Ngoài ra, Mẫu Sơn còn hấp dẫn mọi người bởi những nét đặc trưng văn hóa giàu bản sắc trong đời sống sinh hoạt của đồng bào các dân tộc thiểu số nơi đây.

Ấn tượng Bắc Sơn

Nằm ở phía Tây Bắc tỉnh Lạng Sơn theo quốc lộ 1B 75 km, huyện Bắc Sơn có tổng diện tích tự nhiên gần 699.000 km vuông, trong đó có đến ¾ là đất lâm nghiệp. Cư dân trong huyện chủ yếu gồm người Tày, Nùng, Dao, Kinh sống bằng nghề nông và chăn nuôi đại gia súc, gia cầm. Vòng cung núi đá vôi Bắc Sơn – Ngân Sơn chạy qua hầu hết các xã trong huyện, xen lẫn là các vùng núi đất và thung lũng bằng phẳng đã tạo cho nơi đây một cảnh quan thiên nhiên kỳ thú.

Bản đồ hành chính

THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP

  Tổng lượt truy cập: 3,211,959

  IP của bạn: 10.116.250.166

  Thời gian: 2018-07-23 01:10:41

  Chi tiết:

   Hôm nay:

   Tuần này:

   Tháng này:

   Năm nay: