Liên kết website

Quê hương Xứ lạng
Lễ hội Nhị, Tam Thanh - Điểm hẹn tuần văn hóa du lịch 2017

Đã thành thông lệ cứ vào dịp rằm tháng Giêng, nhân dân và du khách thập phương lại nô nức đến khu di tích danh thắng Nhị -Tam Thanh trảy hội, vãn cảnh, cầu mong sự may mắn, sức khỏe, hạnh phúc và niềm vui đến với bản thân và gia đình. 

DI TÍCH CHÙA TRUNG THIÊN, XÃ TÚ ĐOẠN, HUYỆN LỘC BÌNH, TỈNH LẠNG SƠN.

DI TÍCH CHÙA TRUNG THIÊN, XÃ TÚ ĐOẠN, HUYỆN LỘC BÌNH, TỈNH LẠNG SƠN.

        Di tích Chùa Trung Thiên hay còn gọi là Dinh Chùa thuộc thôn Dinh Chùa, xã Tú Đoạn, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn. Chùa tọa lạc ngay bên sông Kỳ Cùng trên một thế đất cao và rất đẹp nhìn sang đỉnh núi Mẫu Sơn. Trước đây, chùa thờ cả Tiên lẫn Phật, tên chữ “ Trung Thiên là có ý tỏ lòng trung thành với đấng cao xanh và khí thiêng sông núi”. Ngày nay, chùa chỉ thờ Phật và ông Vi Đức Thắng Quận Công.

HỆ THỐNG DI TÍCH LỊCH SỬ - VĂN HÓA VÀ DANH LAM THẮNG CẢNH LẠNG SƠN

Di sản văn hóa Lạng Sơn là một bộ phận không thể tách rời của Di sản văn hóa Việt Nam, là kết tinh trí tuệ, xương máu, truyền thống lịch sử, ý chí và tình cảm của nhân dân các dân tộc Lạng Sơn trong suốt tiến trình lịch sử đấu tranh xây dựng và bảo vệ quê hương đất nước.

BẢO TỒN VÀ PHÁT HUY LỄ HỘI TRUYỀN THỐNG CỦA ĐỊA PHƯƠNG

    Lễ hội là một hình thức sinh hoạt văn hóa truyền thống của mỗi dân tộc, mỗi quốc gia, là nhu cầu không thể thiếu trong đời sống văn hoá nhằm thoả mãn khát vọng trở về cội nguồn tự nhiên. Trong quá trình hội nhập kinh tế, giao lưu văn hoá quốc tế, vấn đề gìn giữ và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc ngày càng quan trọng, trong đó có sự góp phần không nhỏ của các lễ hội truyền thống các dân tộc địa phương.

NGƯỜI GIỮ LỬA CÂU SLI

         Trong chương trình kiểm kê Di sản Văn hóa phi vật thể tháng 05 năm 2015 tại huyện Hữu Lũng. Đoàn công tác kiểm kê di sản văn hóa phi vật thể đã tới và làm việc tại xã Đô Lương. Đô Lương là một xã vùng ba của huyện Hữu Lũng thuộc trung du miền núi, trong đó thành phần dân tộc sinh sống chủ yếu là người Tày và Nùng. 

ĐỘNG TAM THANH - CHÙA TAM THANH

Nằm trong lòng thành phố Lạng Sơn, Động Tam Thanh thuộc quần thể di tích danh thắng Nhị-Tam Thanh - Núi Tô Thị - Thành Nhà Mạc, cách ngã 6 Pò Soài khoảng 600m, đi theo đường Tam Thanh.

ẢI CHI LĂNG

Ải Chi Lăng thuộc xã Chi Lăng, huyện Chi Lăng, nằm trên quốc lộ 1A Hà Nội - Lạng Sơn, cách Hà Nội khoảng 110km và thành phố Lạng Sơn khoảng 50 km.

ĐỘNG NHỊ THANH

      Là một điểm di tích nằm trong quần thể di tích danh thắng Nhị-Tam Thanh - Núi Tô Thị - Thành Nhà Mạc, động Nhị Thanh cách ngã 6 Pò Soài khoảng 200m, đi theo đường Nhị Thanh.

NÚI TÔ THỊ - THÀNH NHÀ MẠC

           Tượng đá nàng Tô Thị ở Lạng Sơn đã đi vào truyền thuyết, ca dao của dân tộc ta với câu ca dao nổi tiếng:        

 "Đồng Đăng có phố Kỳ Lừa

             Có nàng Tô Thị, có chùa Tam Thanh..."

KHU DU LỊCH MẪU SƠN

Khu du lịch Mẫu Sơn cách thành phố Lạng Sơn 30 km về phía đông bắc, theo quốc lộ 4B.  Đường đến di tích, từ thành phố Lạng Sơn theo quốc lộ 4B (Lạng Sơn - Đình Lập) đến Km 15 rẽ trái, đi khoảng 15km đèo dốc quanh co thì đến Khu du lịch Mẫu Sơn.

Bản đồ hành chính

THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP

  Tổng lượt truy cập: 3,211,960

  IP của bạn: 10.116.250.166

  Thời gian: 2018-07-23 01:11:08

  Chi tiết:

   Hôm nay:

   Tuần này:

   Tháng này:

   Năm nay: