Liên kết website

Hoạt động nổi bật
LỄ HỘI BỦNG KHAM, XÃ ĐẠI ĐỒNG, HUYỆN TRÀNG ĐỊNH, TỈNH LẠNG SƠN

       Theo phong tục truyền thống của địa phương, hàng năm cứ đến ngày 12 tháng Giêng (âm lịch) nhân dân xã Đại Đồng, huyện Tràng Định lại tưng bừng tổ chức Lễ hội Bủng Kham.

“TẾT TRỒNG CÂY” XUÂN BÍNH THÂN NĂM 2016

    Sáng ngày 15/02/2016, tại bãi xe du lịch di tích Tam Thanh, phường Tam Thanh, thành phố Lạng Sơn, Ban Quản lý di tích tỉnh đã tổ chức phát động phong trào Tết trồng cây “ Đời đời nhớ ơn Bác Hồ vĩ đại”. 

Khảo sát di chỉ khảo cổ tại huyện Văn Lãng và Tràng Định

     Từ ngày 7/12/2015 đến ngày 9/12/2015, Ban quản lý di tích tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Viện Khảo cổ học Việt Nam, phòng Văn hóa – Thông tin huyện Văn Lãng, Tràng Định đưa các chuyên gia nghiên cứu cổ sinh, địa chất đến từ Pháp và Đức tổ chức khảo sát di chỉ cổ sinh hang Pác Đây, huyện Văn Lãng và hang Cốc Mười ( Bãi Đá), huyện Tràng Định.

CHƯƠNG TRÌNH NGHIÊN CỨU TÌM HIỂU VỀ LỊCH SỬ VĂN HÓA TỈNH LẠNG SƠN CỦA NGHIÊN CỨU SINH NHẬT BẢN

     Từ ngày 12 đến ngày 14 tháng 10 năm 2015, Ban quản lý di tích tỉnh đã cử cán bộ phối hợp với Bảo tàng tỉnh, phòng Văn hóa - Thông tin các huyện Lộc Bình, Văn Lãng và thành phố Lạng Sơn để hướng dẫn, giúp đỡ cho nghiên cứu sinh Nhật Bản YOSHIKAWA KAZUKI thực hiện nghiên cứu tìm hiểu về lịch sử, văn hóa tại Bảo tàng tỉnh và một số điểm di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh Lạng SơnTừ ngày 12 đến ngày 14 tháng 10 năm 2015, Ban quản lý di tích tỉnh đã cử cán bộ phối hợp với Bảo tàng tỉnh, phòng Văn hóa - Thông tin các huyện Lộc Bình, Văn Lãng và thành phố Lạng Sơn để hướng dẫn, giúp đỡ cho nghiên cứu sinh Nhật Bản YOSHIKAWA KAZUKI thực hiện nghiên cứu tìm hiểu về lịch sử, văn hóa tại Bảo tàng tỉnh và một số điểm di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn

Công tác lập Hồ sơ di sản văn hóa phi vật thể đưa vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia

Thực hiện Kế hoạch 494/KH-BKK ngày 30/5/2011 của Ban kiểm kê di sản văn hóa phi vật thể tỉnh Lạng Sơn về tổng kiểm kê Di sản văn hóa phi vật thể và lập hồ sơ khoa học di sản văn hóa phi vật thể trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2011 – 2015.

Hát sli đang thiếu vắng những người kế cận

Hát sli là một làn điệu dân ca đặc sắc trong kho tàng văn nghệ dân gian của đồng bào dân tộc Nùng ở Lạng Sơn. Sau 6 năm phục dựng và bảo tồn, loại hình văn hoá phi vật thể này đã thu hút khoảng 1.000 người ở độ tuổi trên 50 tham gia sinh hoạt khá đều đặn tại 6 câu lạc bộ (CLB). Tuy nhiên, những gương mặt tham gia hát sli tại các ngày lễ, ngày hội lại thiếu vắng những lớp người kế cận.

Phát huy và bảo tồn nét đẹp văn hóa “hát sli” tại các lễ hội

Hát sli là một làn điệu dân ca đặc sắc trong kho tàng văn nghệ dân gian của đồng bào dân tộc Nùng ở Lạng Sơn. Nùng Cháo có sli Sình làng; Nùng Phàn Slình có hát sli sloong hàu (sli đối đáp giữa 2 nam và 2 nữ).

Chương trình giao lưu dân ca Xuân Giáp Ngọ và Hội trại tuổi trẻ với bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa

Thực hiện Kế hoạch số 116/KH-UBND ngày 20/12/2013 của UBND tỉnh Lạng Sơn về tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Ngọ và khai mạc Lễ hội Xuân Xứ Lạng 2014, ngày 13/02/2014 Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hội Bảo tồn dân ca tỉnh tổ chức Chương trình giao lưu dân ca Xuân Giáp Ngọ và Hội trại tuổi trẻ với bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa.

Tưng bừng đêm văn nghệ mừng Xuân

Tối 13/2/2010, tức 30 Tết âm lịch, tại Quảng trường đường Hùng Vương, thành phố Lạng Sơn, Sở Văn hoá- Thể thao và Du lịch đã phối hợp với các sở, ban, ngành và thành phố Lạng Sơn tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật với chủ đề “Chào năm mới Xuân Canh Dần 2010” và “Chào mừng 80 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Tới dự có đồng chí Phùng Thanh Kiểm, Bí thư Tỉnh uỷ; các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh; các sở, ban, ngành và đông đảo quần chúng nhân dân.

Một trọng điểm văn hoá cần được khai thác có hiệu quả

Công trình Khu lưu niệm đồng chí Hoàng Văn Thụ tại thôn Phạc Lạn, xã Hoàng Văn Thụ, huyện Văn Lãng được tỉnh đầu tư và đưa vào sử dụng từ tháng 10/2009, nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Hoàng Văn Thụ. Khu lưu niệm này đã trở thành một địa chỉ di tích lịch sử văn hoá phục vụ nhu cầu tham quan du lịch cho nhân dân. Sau 5 năm đưa vào sử dụng, Khu lưu niệm đã đón tiếp hàng chục nghìn lượt nhân dân, khách tham quan nghiên cứu và du lịch trong nước và quốc tế.

Tăng mức thu phí tham quan di tích danh thắng Nhị - Tam Thanh từ ngày 21/11/2011

Khu di tích danh thắng Nhị-Tam Thanh đã được Bộ Văn hóa-Thông tin (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) xếp hạng di tích cấp quốc gia năm 1962. Từ năm 1994 đến nay, di tích Nhị Thanh và di tích Tam Thanh đã được khai thác, phục vụ nhu cầu tham quan của du khách trong và ngoài nước. Mức thu phí tham quan trong những năm 1994 - 1998 là 2.000đ/ lượt khách; từ năm 1998 đến nay là  5.000đ/lượt đối với người lớn và 2.000đ/lượt đối với trẻ em.

Bản đồ hành chính

THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP

  Tổng lượt truy cập: 3,211,964

  IP của bạn: 10.116.250.166

  Thời gian: 2018-07-23 01:12:49

  Chi tiết:

   Hôm nay:

   Tuần này:

   Tháng này:

   Năm nay: