Liên kết website

Du lịch Lạng Sơn: Tăng tốc vào dịp nghỉ lễ

          Mục tiêu của ngành du lịch Lạng Sơn năm 2015 là đón 2,5 triệu lượt khách. Sau quý I, lượng khách đến với Lạng Sơn đã đạt hơn 30% kế hoạch. Nhận định dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 là cơ hội để kích cầu du lịch, ngành đã xây dựng kế hoạch, phương án cụ thể để tạo dựng hình ảnh và đẩy mạnh quảng bá du lịch tỉnh nhà đến với du khách.

                         

                          Bộ đội Biên phòng làm thủ tục xuất nhập cảnh cho khách du lịch

                                                  tại Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị

          Theo báo cáo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT &DL), trong quý I/2015, tổng lượng khách du lịch đến với Lạng Sơn là 722 nghìn lượt, tăng 5,4% so với cùng kỳ, đạt hơn 30% kế hoạch.

          Bà Bế Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc Sở VH,TT&DL cho biết: chỉ tính riêng dịp Tết Nguyên đán, tỉnh đã đón trên 10 nghìn lượt khách du lịch. Đây là một tín hiệu đáng mừng bởi lượng khách du lịch đã tăng lên sau những nỗ lực của các cơ quan, ban, ngành của tỉnh triển khai nhiều hoạt động xúc tiến, quảng bá thu hút du khách trong và ngoài nước đến với Khu du lịch Mẫu Sơn (thông qua Ngày hội du lịch mùa đông Mẫu Sơn 2015). Số lượng khách trong quý I năm 2015 đạt cao cũng là thành quả của tỉnh trong việc thực hiện chương trình kích cầu du lịch nội địa. Trong tổng số 722 nghìn lượt khách thì đã có đến 645 nghìn lượt khách nội địa, tăng 5,9% so với cùng kỳ.

          Năm 2015, mục tiêu đón hơn 2,5 triệu lượt khách không phải chuyện đơn giản. Vì vậy, ngay trong tháng 4 năm 2015, với dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 và Giỗ tổ Hùng Vương kéo dài 6 ngày là dịp để ngành quảng bá hình ảnh du lịch Lạng Sơn đến với  du khách nội địa. Cụ thể, từ ngày 02 – 6/4/2015, Trung tâm Xúc tiến du lịch Lạng Sơn đã tham gia Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam – Hà Nội 2015 do Hiệp hội Du lịch Việt Nam, UBND thành phố Hà Nội, Bộ VH,TT&DL tổ chức tại Triển lãm Giảng Võ, quận Ba Đình, Hà Nội. Hội chợ có quy mô hơn 500 gian hàng, trong đó có 145 gian hàng của các doanh nghiệp du lịch từ 24 quốc gia và vùng lãnh thổ như Hàn Quốc, Nhật Bản, Nga, Pháp…, 357 gian hàng trong nước của 44 tỉnh, thành.

          Tham dự Hội chợ, Lạng Sơn đã tổ chức gian hàng trưng bày, quảng bá du lịch Lạng Sơn với chủ đề chính là “Lạng Sơn – nơi địa đầu Tổ quốc”, giới thiệu du lịch Lạng Sơn thông qua ma két trang trí gian hàng với các di sản vật thể và phi vật thể đã được công nhận, các điểm đến du lịch hấp dẫn như: chùa Tam Thanh, chùa Thành, núi Mẫu Sơn, làng du lịch cộng đồng Quỳnh Sơn, hát then đàn tính… Tại Hội chợ, gian hàng Lạng Sơn mỗi ngày thu hút hàng nghìn lượt khách tới tham quan. Trung tâm Xúc tiến du lịch đã giới thiệu và phát hành các ấn  phẩm, tờ rơi, tập gấp du lịch Lạng Sơn tới tận tay du khách. Các ấn phẩm này cung cấp trực tiếp cho khách du lịch những thông tin hữu ích về du lịch Lạng Sơn. Đây là lần đầu tiên Trung tâm Xúc tiến du lịch Lạng Sơn tham gia hội chợ có quy mô và tầm cỡ quốc tế với mong muốn giới thiệu tài nguyên và sản phẩm du lịch đến du khách nội địa và quốc tế một cách sâu rộng, hiệu quả nhất. 

          Không chỉ chủ động tham gia vào những hoạt động quảng bá du lịch lớn, thời điểm tháng 4 này, ngành du lịch Lạng Sơn còn đẩy mạnh việc liên kết với các “đối tác” du lịch ở một số địa phương như Hà Nội, Hải Phòng, Thái Bình, Bắc Giang, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Thái Nguyên... Thông qua liên kết nhằm nâng cao hiệu quả xúc tiến du lịch, quảng bá, giới thiệu hình ảnh, những nét đặc sắc của tỉnh Lạng Sơn ra rộng khắp các địa phương khác. Cùng đó, qua liên kết, các địa phương khác cũng giúp quảng bá hình ảnh của Lạng Sơn. Điều này giúp việc quảng bá du lịch sẽ đạt hiệu quả hơn.

          Trong dịp nghỉ lễ này, nhằm thu hút khách du lịch, ngành du lịch tỉnh đã có sự chuyển hướng trong cách làm du lịch, đó là hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch. Ngay từ cuối quý I, ngành đã tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh du lịch. Qua đó nắm bắt những tâm tư, khó khăn của các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực du lịch để kịp thời chia sẻ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Ngoài ra, ngành du lịch tỉnh còn tổ chức hướng dẫn thực hiện các quy định, chính sách, pháp luật Nhà nước của các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn. Cùng với đó, ngành còn cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch, mở lớp tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ hướng dẫn viên du lịch, góp phần đưa hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh ngày càng chuyên nghiệp và bài bản hơn.       

           “Mở rộng cửa đón khách” – đây là phương châm của ngành du lịch Lạng Sơn đang thực hiện trong dịp nghỉ lễ này. Theo đó, ngành sẽ phát động chiến dịch quảng bá tại chỗ đối với khách trong nước và quốc tế đã đến với Lạng Sơn; phát động chiến dịch bán hàng giảm giá, đúng giá vào dịp nghĩ lễ này. Đồng thời, phụ giúp các cơ sở lưu trú nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ. Cụ thể, ngành hỗ trợ các cơ sở lưu trú bằng hình thức mở lớp tập huấn ngắn hạn cho các nhân viên khách sạn nhằm nâng tính chuyên nghiệp trong công tác phục vụ khách. Ngoài ra, Sở VH,TT&DL còn chủ động kiểm tra việc niêm yết giá phòng, giá phục vụ dịch vụ… Điều này giúp tạo dựng niềm tin đối với du khách khi dừng nghỉ, vui chơi tại Lạng Sơn.

          Theo các chủ doanh nghiệp kinh doanh du lịch tại Lạng Sơn, dịp 30/4 năm nay là một sự kiện đặc biệt trọng đại kỷ niệm 40 năm kỷ niệm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước năm nay, đồng thời, lại trùng dịp Lễ Giỗ tổ Hùng Vương - một sự kiện tâm linh có ý nghĩa thiêng liêng đối với mỗi người Việt Nam. Vì vậy, căn cứ vào số lượng đặt phòng trước thì lượng khách du lịch đến Lạng Sơn vào dịp nghỉ lễ năm nay tăng bình quân khoảng 30% so với năm ngoái. Dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5, Giỗ tổ Hùng Vương... chính là cơ hội “vàng” mà ngành du lịch tỉnh cần nắm bắt để khai thác. Thời điểm cuối tháng 4, đầu tháng 5 cũng là giai đoạn mà ngành du lịch cần “tăng tốc” để thực hiện mục tiêu cụ thể cho giai đoạn nước rút vào cuối năm. Với những giải pháp xúc tiến du lịch cụ thể, chúng ta tin vào một năm khởi sắc nữa của du lịch Lạng Sơn./.

                                                                                          Nguồn: baolangson.vn

Bản đồ hành chính

THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP

  Tổng lượt truy cập: 3,211,985

  IP của bạn: 10.116.250.166

  Thời gian: 2018-07-23 01:20:54

  Chi tiết:

   Hôm nay:

   Tuần này:

   Tháng này:

   Năm nay: